3 ทรงสักคิ้วที่เหมาะกับหน้าสาวไทย 

เคยไปสักคิ้วแล้วได้ทรงคิ้วที่ไม่ถูกใจหรือไม่เข้ากับหน้ากลับมา แล้วกว่าจะแก้ได้อีกทีก็นานกันไหมคะ? ลองมาดูทรงคิ้วที่เหมาะกับหน้าสาวไทยกันไว้ก่อนแก้ดีกว่า 

     สาว ๆ เคยแต่งหน้าแล้วรู้สึกว่าบางวันก็ดูหวาน บางวันก็ดูดุ ทั้ง ๆ ที่ใช้โทนสีปกติเหมือนเดิมทุกวันกันไหมคะ ลองสังเกตที่คิ้วก่อนเลยค่ะ บางทีอาจเป็นเพราะทรงคิ้วนี่แหละที่เปลี่ยนบุคลิกของเรา ยิ่งบางคนพอไปสักคิ้วแล้วเจอทรงคิ้วที่ไม่เหมาะกับหน้าตัวเอง เวลาจะแต่งหน้าก็เปลี่ยนทรงยากไปอีก ต้องรออีกทีก็ตอนคิ้วที่สักมาจางแล้ว วันนี้เราก็เลยสรุป 3 ทรงคิ้วพื้นฐานที่เหมาะกับสาวไทยมาให้ค่ะ รับรองว่านอกจากจะช่วยให้คิ้วเราไม่ดูเป็นปลิงแล้ว แต่ละแบบยังเข้ากับทุกรูปหน้าของสาวเอเชียด้วย เหมาะกับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจริง ๆ แล้วตัวเองเหมาะกับคิ้วทรงไหนกันแน่ค่ะ 

1. Natural Rounded / Soft Angled (คิ้วรูปทรงโค้ง เหลี่ยมน้อย) 

รูปทรงนี้จะเหมาะกับรูปหน้าไข่ รูปหน้าทรงเหลี่ยม ส่วนที่เป็นเหลี่ยมตรงคิ้วจะรับกับโครงหน้าที่มีช่วงขากรรไกรกว้างพอ ๆ กับช่วงโหนกแก้ม ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้น ไม่ดูดุ และเหมาะกับรูปหน้าทรงเพชร ด้วยการเขียนส่วนโค้งให้สูงขึ้น เพราะรูปหน้าทรงเพชรจะมีช่วงขมับที่กว้าง คางแหลม การเขียนคิ้วให้โค้ง ไม่มีเหลี่ยม หรือมีน้อยที่สุด จะช่วยให้ดูเหมือนว่าความกว้างช่วงขมับลดลงนั่นเอง 

2. Natural Flat / Korean Style (คิ้วรูปทรงฐานแบน) 

ถ้าใครชอบสไตล์เกาหลีต้องชอบคิ้วทรงนี้แน่นอน เรียกว่าเป็นทรงคิ้วที่ฮิตที่สุดตอนนี้เลย ส่วนใหญ่คนเกาหลีจะมีโครงหน้ารูปไข่ หรือโครงหน้ายาว ซึ่งเหมาะกับวิธีการเขียนคิ้วทรงแบนราบ หรือ Flat เพื่อช่วยให้หน้าดูเด็ก และสาวไทยก็มีโครงหน้าความเป็นเอเชียคล้ายสาวเกาหลี แต่การเขียนทรงคิ้วแบบนี้ควรเลี่ยงสีแต่งคิ้วที่ค่อนไปทางดำสนิท และเขียนไม่หนาเกินไป ไม่งั้นจะเหมือนเอาปลิงมาแปะได้นะคะ และแอบกระซิบเบา ๆ ว่า เทรนด์คิ้วเกาหลีล่าสุดเริ่มมีความโค้งใต้ท้องคิ้วกันแล้ว ไม่ตรงเป๊ะแบบเมื่อก่อนแล้วนะคะ

3. Natural Arched (คิ้วรูปทรงโค้ง เหลี่ยมชัดเจน)

ทรงนี้มักจะเห็นจากสาว ๆ โซนยุโรป เป็นทรงที่มีองศาความเหลี่ยมที่คมชัด ซึ่งอาจไม่ค่อยเข้ากับสาวไทย เราก็เลยต้องปรับให้เข้ากับโครงหน้าคนเอเชียมากที่สุด (ตามรูป) แต่บอกเลยว่าทรงนี้ก็เหมาะกับสาวหน้ากลมที่ต้องการสร้างมิติให้ใบหน้ามีเหลี่ยม มีมุมบ้างค่ะ ทรงนี้ปลายหางจะค่อนข้างบาง เหมือนไล่ความหนาจากหัวคิ้วไปปลายคิ้ว ส่วนที่ต้องระวังคือไม่ควรเขียนให้บางจนกลายเป็นคันธนูแบบสมัยก่อนที่เค้าเลิกฮิตกันไปแล้วนะคะ

ในเมื่อเลือกทรงคิ้วได้แล้ว เราก็จะพุ่งตัวไปร้านสักคิ้วกันเลยค่ะ วันนี้เราจะไปที่ The Beauty Arts ค่ะ เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องออกแบบทรงคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าตามหลักโหงวเฮ้ง เรียกได้ว่าใครเข้ามาเป็นต้องได้ทรงคิ้วสวยถูกใจกลับไปแน่นอน

บรรยากาศหน้าร้าน The Beauty Arts 

บรรยากาศหน้าร้าน The Beauty Arts 

ที่นี่สักโดยทีมแชมป์รางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 บนเวที K-Beauty Olympic 2017 สำหรับเรื่องลายเส้น ความโค้ง มีมิติ ทำให้เหมือนขนคิ้วดกมากขึ้น โดยเอาลายเส้นยุโรปผสมผสานกับลายเส้นเกาหลี ออกมาให้ดูพอดีในสไตล์ไทยเราที่ควรจะเป็น ที่สำคัญคือเค้ามีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปีเลยค่ะ

คิ้วลายเส้นธรรมชาติ ที่สักโดยช่างมืออาชีพทุกคน 

เริ่มจากทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีก่อน 

สำหรับคนที่อยากได้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่เจ็บ ไม่บวม ไม่มีเลือด ไม่ปลิง สักแล้วได้ทรงคิ้วที่เข้ากับรูปหน้าและบุคลิก แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ เพราะเค้าจะดีไซน์ตัวต่อตัวทุกเคสก่อนสัก จนกว่าจะได้ทรงที่เหมาะกับใบหน้าและลูกค้าพอใจค่ะ

ขั้นตอนการสักคิ้ว 

ออกแบบทรงคิ้วสไตล์บิวตี้อาร์ต โดยอาจารย์ทอส 

ช่างใช้ดินสอลากเส้นก่อนสักจริง 

เขียนคิ้วทั้งสองข้างตามทรงที่ออกแบบไว้ ลูกค้าจะได้เห็นทรงคิ้วของตัวเองก่อนสักจริง

ใช้เครื่องในการสัก เพื่อความแม่นยำในการลงเส้นแต่ละครั้ง จึงทำให้ได้ลายเส้นที่เล็กและเรียงสวยเหมือนขนคิ้วจริง ๆ 

BEFORE - AFTER 

หลังจากสักคิ้วเสร็จเรียบร้อยจะเห็นเลยว่าลายเส้นและสีคิ้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดำจนเกินไป ไม่บวมหรือแดงเลย ที่สำคัญคือเหมาะกับรูปหน้าของเราด้วยค่ะ สุดท้ายจริง ๆ แล้วการสักคิ้วเป็นเรื่องของศิลปะอย่างนึงที่เราต้องตัดสินใจเลือกร้านและความชำนาญของช่างที่จะมาสักคิ้วให้ เพราะถ้าพลาดไป กว่าจะแก้ไขได้ทีก็นาน เพราะฉะนั้นหลังจากเจอทรงคิ้วที่ถูกใจแล้วก็อย่าลืมเลือกร้านที่ดี มีคุณภาพด้วยนะคะ 

อยากคิ้วสวย ติิดต่อหาเราสิคะ

เรื่องคิ้ว เป็นเรื่องที่เราถนัด

Add Friend

081-625-9795

สาขาเมเจอร์รัชโยธิน

กรุงเทพมหานคร

082-449-4402

สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว

กรุงเทพมหานคร

087-589-2475

สาขาขอนแก่น

  • White Facebook Icon

Find us on Facebook

© 2023 by The Beauty Arts. Proudly created with Wix.com